So sánh lắp đặt hệ thống camera ip hay camera analog?

So sánh lắp đặt hệ thống camera ip hay camera analog?

Hiện nay, việc lựa chọn lắp đặt camera IP hay camera Analog vẫn còn là vấn đề băn khoăn của rất nhiều người trong xây dựng và lựa chọn hệ thống camera an ninh giám sát, theo đó mỗi loại đều sở hữu những ưu điểm riêng, điểm mạnh khác nhau, thấu hiểu điều này, chúng tôi thực hiện việc so sánh hai dòng sản phẩm này để có thể giúp quý khách hàng đưa ra được những lựa chọn dòng sản phẩm phù hợp.

Chúng ta cùng xem những ưu thế vượt bậc của hệ thống camera IP so với camera analog:

Đối với giải pháp lắp đặt camera IP là một hệ thống camera hiện đại nhất hiện tại, với những ưu điểm vượt trội mà dòng sản phẩm này đem lại: thiết kế hình dáng nhỏ gọn, và ko cần hệ thống dây cáp phức tạp như hệ thống camera analog cũ.

– Camera IP được được cấu tạo nhỏ, gọn, bắt mắt,  như các camera dome thường là sản phẩm nhỏ gọn nằm trong lòng bàn tay.

– Kết nối trực tiếp với Modem, hoạt động độc lập ko phụ thuộc vào trang bị như đầu ghi DVR của camera analog.

– Đối với việc sở hữu loại camera IP có tính năng WIFI thì cũng chẳng cần đến cáp mạng mà chỉ cần cấp nguồn, cấu hình kết nối đến Modem bằng WIFI là hệ thống có thể hoạt động một cách dễ dàng.

– Tiện lợi cho lắp đặt, có thể ko cần phải kéo dây ( khi bạn sử dụng camera wifi)

– Cấu hình thiết lập và cài đặt thiết bị nhanh chóng

– Những dòng camera ip sở hữu tính năng PTZ, thì rất thuận lợi  trong việc điều khiển các chế độ quay quét, zoom trực tiếp, mà ko cần bàn phím  đế xoay như camera analog.

– Cung cấp hiều tính năng hơn camera analog như: phát hiện chuyển động gửi hình qua email, zoom, lưu trữ dữ liệu qua cloud.

Hình Camera IP  hỗ trợ sử dụng mạng WIFI để hoạt động

Camera ip cung cấp rất nhiều ưu điểm, nhưng bất kỳ hệ thống nào cũng mang các nhược điểm riêng, trong đó nhược điểm của loại camera ip lại là ưu điểm của camera analog.

Nhược điểm của hệ thống camera IP so với camera analog:

– mức giá đầu tư cho camera ip thường cao hơn camera analog đơn lẻ.

– Từ thực tế có thể nhận thấy cùng 1 thương hiệu, cùng một phân cấp dòng sản phẩm thì 1 camera IP sẽ có giá trị gấp đôi so với việc sở hữu một camera analog.

– Sử dụng tốn băng thông băng thông Internet hơn.

– Lưu trữ dữ liệu tốn dung lượng hơn (có thể khắc phục thông qua những nhà cung cấp lưu trữ dữ liệu)

– Nếu muốn sử dụng với TV phải cấu hình phức tạp và cần một server hoạt động như DVR

Để hệ thống camera IP hoạt động hiệu quả cao thì bạn cần đảm bảo được hệ thống mạng thông suốt,. Mạng nội bộ thì toàn hệ thống mạng phải đạt chuẩn Gigabit,…

Việc sở hữu cơ sở hạ tầng còn nhiều hạn chế như ở Việt Nam và cơ chế giá chưa được ổn đình nên hệ thống camera IP tuy hiện đại nhưng chưa tỷ trọng chưa cao. Theo như kết quả khảo sát thăm dò của chúng tôi thì mang đến 70% lượng người tiêu dùng hiện nay vẫn tin sử dụng các sản phẩm camera giám sát của hệ thống camera Analog.

Đặc biệt sở thích của người sử dụng Việt Nam luôn dựa trên 3 chỉ tiêu. rẻ, Đẹp, Ổn Định, nên việc lựa chọn hệ thống camera analog vẫn được ưu tiên hơn.

Tuy vậy, cuộc sống hiện đại đang dần thay thế những thói quen, phương thức hoạt động cũ, chính vì vậy trong tương lai việc xây dựng hệ thống camera giám sát theo tiêu chuẩn số, sử dụng camera IP sẽ là xu hướng tất yếu và cần thiết Do vậy công ty Intecho Việt Nam luôn hướng tới các bạn những sản phẩm chất lượng cao nhất và phù hợp nhất. Hãy tham khảo thật kỹ những quan điểm mà chúng tôi nêu trên với nhu cầu thực sự của mình để chọn tậu được sản phẩm ưng ý. Để biết thêm chi tiết vui lòng xem tại website: intechco.com.vn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *