Công nghệ camera AHD là gì?

Công nghệ camera AHD là gì?

AHD (Analog High Definition) là dòng camera Analog độ nét cao, dữ liệu hình ảnh truyền đi mà ko cần phải nén lại như HDCVI là HD-SDI. dấu hiệu truyền dẫn trên cáp đồng trục sở hữu thể lên đến 500m

AHD được chia thành 3 tiêu chuẩn khung hình như sau:

– AHD-L : độ phân giải hình ảnh ở khoảng giữa 960H (960×480) và 720P (1280×720)

– AHD-M : chất lượng khung hình lên đến 720P (tương đương camera IP mang độ phân giải 1.3MP)

– AHD-H : Chất lượng khung hình tối đa lên tới 1080P (tương đương camera IP mang độ phân giải 2MP)

Hình So sánh giữa AHD và HD-SDI và HDCVI

Đặc điểm của công nghệ camera AHD

Kỹ thuật camera AHD được coi là phiên bản nâng cấp nên từ camera HD-SDI và camera HDCVI. Bởi trong công nghệ camera AHD đã có các cải tiến, giải quyết những khó khăn mà HD-SDI và HDCVI chưa làm được, nó bao gồm các điểm mạnh sau:

+ AHD camera cho chất lượng hình ảnh có độ phân giải HD 960P ( 1280 x 960 ) sở hữu cảm biến hình ảnh 2Megapixel. Trong khi đó chất lượng hình ảnh của camera HD-CVI chỉ là 1.3 Megapixel sở hữu độ phân giải HD 720P ( 1280 x 720 ).

+ Điểm nỗi bật nữa của camera AHD là chức năng chống ngược sáng BLC với 4 mức tùy chỉnh khác nhau từ thấp đến cao tùy vào điều kiện môi trường.

+ Dùng cáp đồng trục, độ dài có thể lên tới hơn 500 mét mà độ nhiễu tín hiệu phù hợp, tỷ lệ biến hình dáng ảnh và độ trễ hình đông đảo bằng 0. Đây cũng là điểm tương đồng giữa camera HD-CVI và camera AHD.

+ Đầu ghi hình kỹ thuật AHD cho chất lượng ghi hình HD đối có Camera Analog tiêu dùng kỹ thuật AHD, Full HD 1080P đối có Camera IP và Full 960H đối sở hữu Camera Analog thông thường.

+ Ngoài ra còn 1 điểm đặc biệt nổi bật nữa của đầu ghi hình công nghệ AHD là cho phép lựa chọn một trong 3 cách kết nối sau:

– Kết nối Camera sử dụng kỹ thuật AHD.

– Kết nối Camera thông thường.

– Kết nối tới Camera IP.

Hình camera AHD

Trong khi các đầu ghi HD-CVI chỉ cho phép kết nối cùng lúc Camera IP,  Camera Analog sử dụng công nghệ CVI và Chỉ cho phép kết nối trong mạng nội bộ.

+ Và điểm quan trọng của công nghê camera AHD và đầu ghi AHD, chi phí giá thành hợp lý, phù hợp với  nhiều đối tượng người dùng khác nhau.

Để biết thêm thông tin chi tiết về camera giám sát an ninh mời các bạn tham khảo tại: intechco.com.vn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *